Buổi Họp Mặt Tất Niên tại Chi Nam California

2006

 

Năm nay Anh Chị Em AHGDPTVNHN chi Nam Cal. Có  một buổi họp mặt tất niên. Theo dự tính lúc ban đầu, các anh chị có ư:"mọi người cùng lo tết cho nhau"- gói bánh chưng, muối dưa hành, làm mứt bí…để mọi thành viên cùng ăn tết cho vui, nhưng v́ cận ngày quá nên chương tŕnh này đành dời lại vào một năm tới, tới ,tới…Tuy thế, mọi người vẫn có một buổi họp mặt tất niên tại nhà chị Xuân Mai (chị Ngô Mạnh Thu) và đặc biệt có thêm tiết mục thuyết tŕnh về đề tài Stroke do anh Nguyễn Đức Cường phụ trách.

Mới 10 giờ 30 sáng. Anh chị Quỳnh Tâm, anh chị Tâm Khanh, anh Trần Thanh Mỹ , anh Trần Minh Phương đă có mặt. Mỗi người một tay và chưa đến 11 giờ (giờ khai mạc), mọi việc đă sẵn sàng.. Năm nay mọi người  đều đúng giờ (11 giờ sáng) và tay bắt mặt mừng, cùng nhau tâm sự. Hầu như tất cả thành viên tại Orange County và Ventura County đều hiện diện  (chi thiếu 3 người với những lư do bất khả kháng). Ở tận San Diego, nhưng   anh Tuân cũng có mặt rất sớm.. Hôm ấy 43 thành viên và gia đ́nh đă cùng nhau hàn huyên tâm sự trong bầu không khí vui vẻ, đầm ấm, thân t́nh và cởi mở. Và ăn là chuyện phụ (dĩ nhiên sau nói), tuy thế thực đơn cũng thật hấp dẫn: Bún mắm, giả cầy, bánh măn, chè, bánh chưng, dưa món, gà quay, gà hấp muối, vit Bắc kinh…dâu tươi, hạt pecan ngào đường, bánh bông lan bơ, bánh trái cây, bánh cam…thật là đủ mầu sắc hương vị.

Trên bàn ăn, anh Tuệ linh đă vui vẻ phát biểu một câu đáng nhớ đời: "….hôm nay các vị Đại, Đại Ẩn Sĩ cũng đều có mặt đủ!". Một câu nói thật ấm ḷng "Tráng sĩ". Câu nói của người anh lớn, đă phô bày hết sự thân thiết giữa các thành viên và cũng cho biết mầu Lam tươi thắm biết bao.

Bữa ăn trưa kéo dài đến 2 tiếng đồng hồ, trong khi mọi người  vẫn c̣n đang dở dang câu chuyện, anh Tâm phải mời mọi người vào pḥng khách để nghe anh Cường thuyết tŕnh.

 

 

Mọi việc đă được chuẩn bị chu đáo: từ bảng trắng đến phấn đen và giẻ xám để lau bảng. Những xấp tài liệu anh Cường in tặng mọi người được xếp gọn ghẽ từng chồng dưới bàn thờ anh Thu. Sau lời giới thiệu của anh Bách, Anh Cường đă dành cho anh chi em 1 tiếng đồng hồ. Những điều anh tŕnh bày thật bổ ich và cập nhật.

 

 

Anh dứt lời lúc 2 giơ trưa, và chương tŕnh văn nghệ được dời đến ngày họp mặt tân niên. Mọi người chia tay nhau một cách lưu luyến, hẹn ngày gặp lại. Một số các anh chi vẫn ngồi lại với nhau đến 5 giờ chiều.

 

 

Tuy kế hoạch chuẩn bị lo tết cùng nhau chưa được thực hiện, nhưng một số các anh chị cũng nhận được những hũ dưa món thơm phưng phức của anh chi Hoa.(thật tiếc v́ các anh chi về sớm đă không nhận được món quà tết này).

 

 

Buổi họp mặt tất niên vui quá, cảm động quá. Chắc buổi họp mặt đầu xuân sẽ nồng ấm hơn nữa..Và chi Nam Cal. sẽ càng ngày càng vui hơn. Xin mời quư anh chi ở xa về thăm Cal. ghé dự buổi họp mặt Tân niên để cùng nhau vui vẻ đón xuân về.

 

 "Phóng viên" Nam cal.

Trở về Mục Lục