Họp Mặt Đầu Năm.

2007

 

Như thường lệ, năm nay chi Nam Cal. Có buổi họp mặt vào trưa chủ nhật 4-3-07 tại nhà anh chi Đặng Trần Hoa.

Mọi người đă đến rất đúng giờ, có rất nhiều anh chi đến rất sớm (anh chi Sước, anh chi Liên, anh Bách….) Năm nay số anh chi em tham dự rất đông (44 thành viên, thân hữu và gia đ́nh đă tham dự). Chương tŕnh sinh hoat cũng rất phong phú.

 

Họp mặt Tân Niên 2007 tại tư gia Trưởng Đặng Trần Hoa Nam California

 

Mở đầu , anh Bách đă thuyết tŕnh một lư thuyết căn bản của Đao Phật :"không có cái chết đầu tiên, cũng không có cái chết sau cùng". Anh tŕnh bầy rất rơ ràng , mạch lạc, lại kèm theo những thi du cụ thể, nên rất dễ hiểu.Sau đó anh Bách tặng mọi người vài cuốn kinh và vai CD thiền ca.

 

 

Cùng lúc đó,anh chi Phạm Trọng Sơn cũng đem tặng anh chị em 6 cây đào thật đẹp. Những người trúng số là anh Liên, anh Hoa, anh Tâm, anh Phương, anh Mỹ và chi Điệp (chi Phố)

 

 

Sau đó là Lễ Phật đầu năm theo nghi thức GĐPT. Trong buổi lễ, mọi người đă  cầu  nguyện cho anh Tâm Linh Nguyễn Ngọc Nguyện và anh Tâm Lạc Nguyễn văn Thục  mau b́nh phục.

Đúng 12 giờ 30 trưa , các anh chị cùng nhau dùng cơm trưa trong không khí ồn áo, vui vẻ, đầm ấm và thân mật. Thực đơn thật hấp dẫn: Bún ḅ, bánh cuốn chả lụa, bánh ích trần, bánh đúc, thịt quay, râu câu, bánh cam… và 4 món chay.

 

 

Sau khi ăn uống là chưong tŕnh ĺ x́.. cho các cháu thế hệ thứ hai và thứ ba. Tiếp theo là các tiết mục văn nghệ. Với cây Guitar , anh Phương đă cùng mọi người  hát những bài hát Xuân (có anh H. và MC bị phạt thục dầu v́ hát sai lời) thật hào hứng và thật vui.

 

 

Để kết thúc buổi họp mặt, một ṣng Bầu, Cua, Cá Cọp được đặt ra giữa pḥng khách. Cả 2 thế hệ đều tham gia tiết mục này rất hào hứng (xin gửi vài tấm h́nh để quy anh chi ở xa cùng tham dự).

 

 

Rời nhà anh chị Hoa lúc 4 giờ 30 chiều, Chi Tâm, Anh Phạm Tâm , Minh Châu (đại diện BCH) và anh chị Nga Dũng Đă đến Bệnh viện Kindred thăm anh Tâm Linh Nguyễn Ngọc Nguyên. Sức khỏe anh Nguyên rất khả quan và đang trên đà hồi phục. Anh rất tỉnh táo nói chuyện với mọi người. Anh nhắc lại những kỷ niệm sinh họat thời xưa. Anh vẫn nhớ anh Thu, anh Tuệ linh….

Khi mọi người từ giă, anh bùi ngùi chia tay trong niềm lưu luyến .

Mọi người đều cầu xin Chư Phật ban Hồng Ân cho anh Sớm hồi phục.

"Phóng viên" Nam Cal.

Trở lại Mục Lục