Lễ  Hội  Hoa  Hồng 2007

                                        Chi nam Cal. AHGĐPTVNHN

 

 

Người ta thường nói “nóng phỏng da người", không biết thành ngữ này đă đủ diễn tả nhiệt độ 118 độ F của thành phố đồng hoang cỏ cháy ở cái xứ Arizona này chưa?!! Nóng đến độ không thể bước chân ra ngoài nửa bước (dù hôm nay là Chủ Nhật). Ru rú trong nhà để nhớ con, nhớ anh em, nhớ bạn bè và nhớ LHHH vừa qua ..  “ nhớ ơi là nhớ”.

Ồ! Điện thọai reng, cái điện thọai thật là dễ thương! Trong lúc này, ai gọi, tôi cũng cám ơn nhiều thật là nhiều. ….À, chị Phương - mẹ của bé Phan Kevin, cậu bé đàn guitar cho cô bé Jenifer hát trong LHHH năm nay - Chị gọi cho biết cảm tưởng của chị khi dự LHHH và thiện cảm của giới truyền thông dành cho LHHH do AHGĐPTVNHN tổ chức. Với giọng trầm ấm thân thương chị cho biết: Chị thật cảm động trước nội dung của LHHH. Chị đă đi dự rất nhiều các buổi tiếp tân, các buổi lễ, nhưng chưa bao giờ được dự một buổi lễ đầy ư nghĩa, đầy mầu sắc dân tộc như LHHH. Có lúc chị đă cảm động đến rơi lệ khi nghe các anh chị phát biểu. Chị cũng cho biết, nếu sang năm, chị lại được tham dự LHHH th́ thật là một vinh dự lớn. Sau đó chị Phương cho biết, chị đă đọc các bài tường thuật về LHHH trong các nhật báo Người Việt, Việt báo và Viễn Đông . Hai chị em nói chuyện thật vui, quên cả thời gian…..chào chị, tôi ch́m vào những kỷ niệm của tuần trước…..

Chiều  Thứ Sáu tôi từ Arizona về lại Cal. để tham dự LHHH, không mua được vé máy bay về LA Airport, tôi phải đi ṿng lên San Franscico, rồi được anh chị Hùng Ngọc đón về San Jose và được đăi một bữa cơm với cá chiên, canh mồng tơi, cà ghém. Ăn xong bữa cơm chiều cũng đă nửa đêm, anh chị Trần Minh Phương và các cháu từ Nam Cal. cũng vừa đến nhà anh chị Hùng. Thế là mọi người lại kéo nhau ra tiệm phở Tầu Bay. (thật ra từ hai tuần nay, tôi đói lắm. Đêm đêm tôi đều mơ được về Cal. Ăn bún ḅ, bánh bột lọc, phở gà, bánh cuốn chả lụa, bún thang, bún măng…)

Trưa Thứ Bẩy, tôi lại cùng gia đ́nh anh chi Phương trở về Nam Cal.. Sau khi gói phụ  chi Phương ít gói quà, hai mẹ con về đến nhà gần một giờ sáng và 7 giờ hai mẹ con đă lên đường trực chỉ Orange County.

Hai mẹ con tôi thật mắc cỡ khi vừa bước chân vào hội trường báo Người Việt: các anh chị đă đông đủ (dù mới 10giờ rưỡi sáng). Thật cảm động làm sao khi thấy anh Tâm Trí Quang Vui với tuổi “thất thập cổ lai hy” mà vẫn giúp các em xếp bàn ghế, anh Thanh Mỹ, anh Khuê, anh Dũng mồ hôi ướt áo đang đứng trên thang cao với những tấm banners. Anh Hoa, anh PhạmTâm đang vật vă với búa và đinh trên các vách tường. Chị Tâm - đúng là trưởng ban - đang múa cây gậy thần điều khiển. Chị Hoàng, chị Khanh, chị Nga th́ không hở tay với công việc ẩm thực và quà. Cháu Quỳnh Giao cũng không rảnh rỗi, cháu đang phụ trang trí hôi trường với sự quán sát của anh Quỳnh. Tôi, Chính và bé Hà vội lao vào với mọi người theo đúng sự phân công từ trước. Chính bắt tay ngay vào việc thử slide show và bổ túc thêm một số h́nh ảnh.

1 giờ trưa, mọi người thở phào, và chương tŕnh đă có thể khai mạc. Tôi báo động với mọi người là năm nay phái đ̣an truyền thông sẽ rất đúng giờ. (chúng tôi sẽ được 3 nhật báo và 3 đài truyền h́nh tham dự và làm phóng sự). Vậy là chúng tôi vội vàng thay đổi xiêm y. Chỉ năm phút sau, tất cả con dâu, con gái Vĩnh Nghiêm đă thướt tha trong những tà áo lễ phục màu lam xuyên qua xuyên lại trong hội trường như những cánh bướm xinh đẹp đang tung tăng trong mảnh vườn rực rỡ  sắc  hương: Mảnh Vườn Tịnh Độ.

LHHH 2007 được  khai mạc với lời chào mừng quan khách của chị Diệu Thu Nguyễn Thị Tâm. Sau lễ chào Hiệu kỳ, anh Phương nói về ư nghĩa LHHH, một truyền thống tốt đẹp do cố Huynh Trưởng Ngô Mạnh Thu khai xướng. Từ dưới hội trường, 10 bé trong quốc phục - thế hệ thứ 2 và thứ 3 của AHGĐPTVNHN -  với những Đóa hồng xinh đẹp, tươi thắm lên sân khấu, đứng bên  cạnh anh Nguyễn Đức Cường, người thành viên đa năng, đa tài của AHVN trong màn nhạc cảnh  LHHH. Anh Cường và chúng tôi hát bài Bông Hồng Cài Áo bên cạnh 10 đóa hồng tươi thắm dễ thương để mở đầu buổi lễ.

 

 

Chương tŕnh được tiếp nối với phần chúc thọ các bậc sinh thành. Cảm động làm sao! Khi các cháu bé đưa tận tay ông bà những món quà nho nhỏ chứa đầy thâm t́nh.

Năm nay khách đông nên anh Phạm Tâm, trưởng tiểu ban tiếp tân mệt bở hơi tai (dù được thêm chi Khanh làm phụ tá). Gài hơn một trăm hoa hồng cho mọi người, lại c̣n phải lựa màu trắng, màu đỏ đâu phải là dễ.!!!!

Nối tiếp chương tŕnh là phần vinh danh các cháu tốt nghiệp. Năm nay chúng ta có 2 cháu Doctor of Pharmacy, 4 cháu Master gồm cả MA va MS, 5 cháu BS va BA, 1 cháu AA, 1 cháu Trung học và một cháu mẫu giáo. Riêng thành viên, năm nay chúng ta thật vinh dự có thêm một Ph. D tóc muối tiêu: anh Nguyễn Đức Cường..

Rồi đến phần tưởng niệm những HT đă quá văng.

Các Bác huynh trưởng cao niên bây giờ mới lên sân khấu. Năm nay, HT Tâm Trí Quang Vui đă được “vinh dự” tham gia vào danh sách cao niên và trên sân khấu 3 người anh đă góp bao công sức cho thế hệ đàn em: anh Bùi Ngọc Bách, anh Nguyễn Công Sản và anh Nguyễn Quang Vui.

Sau cùng là phần tặng quà cho các cháu  dưới 12 tuổi. Xen vào các nghi thức này là phần ẩm thực nhẹ và phụ diễn Slide Show. H́nh ảnh các HT quá văng, những sinh họat của AHVN, Các cháu tân khoa đă được chiếu trên màn ảnh sân khấu rất đúng lúc với lời phụ đề của MC Trần Minh Phương. Phần Văn nghệ được chen giữa các tiêt mục cũng không kém hấp dẫn. Năm nay văn nghệ đặc biệt do các cháu nhỏ tŕnh diễn (trừ chị Bích Ty, anh Cường, Thu Vân và  Quỳnh Giao). Cháu nội anh Bách, con anh Phương, 2 cô con gái rượu của Thọ và Hương, cháu Bảo Ngọc, Quốc  Nam, Quỳnh Như, Phan Kevin, Jenifer và màn vũ đặc sắc của GĐPT Liên Hoa.

 

 

Sau cùng là phần tặng quà cho các quan khách trong hội trường và giây thân ái. Anh Bách dù sức khỏe yếu nhưng vẫn ở lại cùng kết giây thân ái với mọi người.

 

 

LHHH được kết thúc tưng bừng qua bữa cơm chiều đầm ấm, vui vẻ  .

Điện thọai tôi lai reng, chắc phải gắn huy chương cho cái điện thọai của tôi. Chị Hoa gọi, chị cho biết đài truyền h́nh chanel 18 đă phát h́nh LHHH, có cả cảnh chị trao quà cho cháu Đức và anh trao quà cho cháu Thùy Mai (cháu Đức tốt nghiệp MA, cháu Thùy Mai tốt nghiệp BA). Tôi có nhờ chị sưu tập dùm 3 bài tường thuật trên các nhật báo: Người Việt, Viễn Đông và Việt Báo.

Chi Hoàng lại gọi cho biết đài truyền h́nh SBTN đă phát h́nh toàn bộ chương tŕnh LHHH từ khai mạc đến bế mạc (có cả “tài tử” Minh Châu). Lại thêm một niềm vui nữa cho ngày Chủ Nhật. Hôm nay nếu biết hát, tôi sẽ hát bài “Chủ Nhật Vui”.

Đă 9 giờ tối, nhưng điện thọai tôi vẫn reng những âm thanh quen thuộc. Chị Tâm gọi cho biết, Hồng Mai (chi Cuờng) viết trên email AH lịch phát h́nh của đài truyền h́nh VHN (phát h́nh những tiết mục đặc sắc của LHHH 6 lần trong 3 ngày 5, 6, 7 tháng 9 năm 07). Hai chị em cười hỉ hà, vui thật là vui. Vậy là đúng như anh Vơ Văn Phú đă tiên đoán: AHGĐPTVNHN đă nổi tiếng trong cộng đồng Việt Nam ở Mỹ rồi.

Tối nay, tôi  sẽ có một giấc ngủ thật ngon và chắc chắn sẽ mơ một giấc mơ đoàn viên với bạn bè tại quê hương thứ hai ở một nhà hàng nào đó có đủ các món ăn 3 miền.

 

 

                                                                                    Những ngày hè rực lửa tại Arizona

                                                                Quảng Diệu Ngọc Cao Minh Châu