Trúng số trên 11 triệu đô la, bèn cho từ thiện gần hết số tiền này
 

Đào Nguyên source CNN , Nov 06, 2010

 

Cali Today News - Thế giới bao giờ cũng lắm điều lạ, nhưng câu chuyện về hai vợ chồng người Canada trúng số 11 triệu đô la và đem cho từ thiện gần hết th́ quả là hiếm vô cùng.

Báo Winnipeg Free Press cho hay ông bà Allen và Violet Large đă lấy nhau được 36 năm, ở trong căn nhà xưa 147 năm ở Nova Scotia và đi xe Dodge Diplomat đời 1987, đă trúng số lottery jackpot tổng cộng trên 11 triệu đô la.

Ông bà đem biếu cho hơn 70 cơ quan từ thiện gần hết số tiền trúng số này và tuyên bố sau đó: “Chúng tôi có nhau là quá đủ, đâu cần nhiều tiền như thế”

 

Bà Violet Large tuyên bố với báo chí: “Vợ chồng chúng tôi có nhau, đó là chuyện chánh yếu, chúng tôi không sống trong một ngôi nhà tân thời hay đi xe mới ǵ hết”

 

Bà nói: “Mua sắm đồ vật hào nhoáng th́ có ích chi, bạn sinh ra đời với hai bàn tay trắng th́ bạn ĺa đời trắng hai bàn tay”

 

Báo chí cho biết ông bà chỉ giữ lại có 2% số tiền trúng, khoảng 220,000 đô la và cho thân nhân một ít. Trong số những cơ quan nhận tiền tặng của ông bà, ngoài nhà thờ, c̣n có bệnh viện và các trạm cứu hỏa. 

Đài CBC cho biết bà Violet Large, 78 tuổi, đang chữa trị bệnh ung thư buồng trứng. Bà nói: “Cho tiền rồi ḷng ḿnh sẽ thanh thản hơn là nếu cứ khư khư giữ chúng lại”

Bà thật là "tự tại" với căn bệnh hiểm nghèo
của bà, và ông nữa..

Ông Allen Large (nhỏ hơn bà 3 tuổi), người thợ hàn đă hưu trí sau 30 năm làm việc. Ông nói, ông và bà được hạnh phúc với những ǵ họ đă
(nhau) ... đấy là cách sống của ông bà.