Khi động vật nhận con nui

 

Động vật cũng c tnh cảm y như người

Trong cuộc sống của chng ta, c rất nhiều trường hợp những đứa trẻ bị mất mẹ hoặc bị bỏ rơi đ được những người nhn hậu nhận lm con nui. Tuy nhin, việc lm ny khng chỉ xảy ra ở thế giới của loi người m cả cc loi động vật hoang d cũng c. Hy cng xem những cu chuyện cảm động về việc những loi động vật nhận con nui!

1. Mo mẹ nhận nui sc con

Khi Lisa Reichel một phụ nữ sống tại Wilmot, Mỹ, pht hiện thấy một ch sc nhỏ bị rơi từ cy phong sau vườn nh mnh xuống đất, c đ lm tất cả mọi thứ để cứu sống n. C Reichel nhanh chng gọi cho Trung tm động vật hoang d để nhận được sự gip đỡ. Một nhn vin tại trung tm ny đ chỉ cho c cch sử dụng bnh sữa để chăm sc ch sc nhỏ ny, tuy nhin, phương php ny thực sự khng hiệu quả.

Ch sc con sống rất hạnh phc với gia đnh nh mo Jingles

C Reichel cho biết: Ch sc cn qu nhỏ, thậm ch n cn chưa mở mắt. Ti nghĩ nếu ti khng lm điều g đ khc th c lẽ n đ chết.

Khi đ, Reichel chợt nhớ tới mo mẹ Jingles, c mo hiện đang chăm sc 5 ch mo con vừa mới sinh được vi ngy trước. Reichel đ nhẹ nhng vuốt ve Jingles v đặt ch sc nhỏ vo chung ổ với những ch mo con để nhờ Jingles chăm sc.

Reichel cho biết c rất bất ngờ l Jingles khng c hề phản ứng g. N chỉ liếm nhẹ v chăm sc ch sc đng thương như những đứa con của mnh. Thậm ch cả những ch mo con khc cũng sống rất ha thuận v chưa hề bắt nạt ch sc ny.

2. Khỉ nhận mo lm con nui

Hnh ảnh một ch khỉ đui di chăm sc một ch mo con đ được nhiếp ảnh gia nghiệp dư Anne Young ghi lại trong kỳ nghỉ tại Monkey Forest Park Bali, Indonesia.

Trong khi ghi lại những khoảnh khắc th vị ny, con khỉ trở nn rất kch động khi Anne mạo hiểm tiếp cận qu gần để chụp ảnh. C lc, nhiếp ảnh gia ny đ thấy con khỉ ny cng một con khỉ khc đ trải một chiếc l to để thử đặt ch mo vo đ. Mẹ khỉ cảnh gic ngay cả với những con khỉ khc v đặc biệt khng cho php những con đực khc tiếp cận ch mo.

Trong suốt thời gian quan st, Anne thấy ch mo con tỏ ra rất thch th khi được mẹ khỉ m ấp, cn mẹ khỉ th tỏ ra thuần thục với vai tr chăm trẻ. C lẽ ch mo con ny sẽ cảm thấy như mnh được bảo vệ khỏi bất cứ sự đe dọa no.

Người ta khng biết lm thế no ch mo con đ đến được trong vng tay của mẹ khỉ nhưng hy vọng ch mo sẽ sống bnh yn với người mẹ nui ny.

3. Hổ v lợn sống ha thuận

Trn thực tế, tnh bạn giữa lợn v hổ khng bao giờ tồn tại. Thậm ch chng khng bao giờ gần gũi nhau v lợn đi khi cn l miếng mồi ngon cho loi hổ. Nhưng tại cng vin Sriracha Tiger ở Thi Lan, hai loi vật ny lại chung sống với nhau trong một gia đnh rất hạnh phc. Khng chỉ ăn chung, ngủ chung m ch lợn ni tại cng vin ny cn đng vai tr một b mẹ mẫu mực cho cc ch hổ con b hng ngy.

Hổ con v mẹ lợn 

Cn tại một vườn th ở California, Mỹ, một ch hổ mẹ đ sinh ra được ba ch hổ con, tuy nhin do biến chứng trong thời gian mang thai, nn những ch hổ con ny đ bị chết ngay sau khi sinh. Sức khỏe của ch hổ ny bắt đầu sụt giảm sau sự cố trn. Cc bc sĩ th y cho rằng chnh ci chết của những ch hổ con đ khiến n rơi vo trạng thi trầm uất v bị ốm.

Cc bc sĩ th y quyết định lm một điều g đ m chưa bao giờ được thử nghiệm trong mi trường vườn th. Họ bọc một lớp da hổ quanh những ch lợn con v đặt chng vo chung chuồng với ch hổ mẹ. Thật kỳ diệu l sức khỏe của hổ mẹ dần hồi phục v n đ chăm sc những ch lợn con như chnh con đẻ của mnh.

Mẹ hổ v lợn con

4. Ch mẹ nhận nui hổ con

Ch mẹ chăm sc hổ con c lẽ l điều hiếm thấy, tuy nhin, tại một số vườn th tại Trung Quốc, th điều đ l hon ton bnh thường. Khi những ch hổ con bị bỏ đi do hổ mẹ khng hứng th với việc chăm sc chng, cc nhn vin tại vườn th đ phải nhờ đến sự trợ gip của mẹ ch để chăm sc những ch hổ con ny.

Ch mẹ v hổ con tại một vườn th ở H Nam, Trung Quốc

Ch mẹ v hổ con tại vườn th Safari, Hợp Ph, tỉnh An Huy, Trung Quốc

Ch mẹ v hổ con tại Thế giới hoang d Dim Thnh ở tỉnh Giang T, Trung Quốc

4. Ch nhận d lm con nui

Một cu chuyện cảm động diễn ra tại Trung tm động vật hoang d Pennywell ở Anh khi ch ch c tn l Billy đ nhận một ch d con tội nghiệp bị mẹ bỏ lm con nui.

Ch bố Billy v d con Lilly

Lilly l con vật nhỏ nhất trong lứa d 3 con mới được sinh ra tại Trung tm ny. Chnh v thế m mẹ Lilly đ bỏ mặc n để chăm sc 2 đứa con khỏe hơn. May thay, Lilly đ được bố Billy nhận nui. Ch ch đ con ny đ trở thnh bạn đồng hnh của ch d con Lilly, ngủ cng, liếm lp v bảo vệ Lilly khỏi những mối đe dọa.

B Elizabeth Tozer chủ của Billy, cũng chăm sc Lilly. B cho biết: Lilly đi theo Billy khắp nơi. Trng cảnh 2 bố con chạy loăng quăng ti thấy rất vui. Billy ngủ cng v chi miệng cho Lilly sau khi n ăn xong. Hai bố con Billy đ trở thnh ngi sao thu ht khch tham quan ở trung tm.

6. Ra nhận h m lm con nui

Owen tn của con h m nặng 3 tạ đ bị sng thần cuốn tri từ sng Sabiki khu bảo tồn chim rất quan trọng của Kenya, đến biển Ấn Độ Dương, sau đ bị mắc kẹt tại bờ biển Kenya trước khi được cc nhn vin kiểm lm cứu sống v đưa về cng vin Lafarge.

Nh sinh thi học Paula Kahumbu của Lafarge cho biết: Sau khi bị cuốn tri v mất mẹ, con h m chưa trn một tuổi dường như đ bị tổn thương. Chng ti nghĩ rằng cần phải tm một con vật no đ thay thế cho mẹ của n. Thật bất ngờ, khi được thả vo khu vực của một con ra 100 tuổi, hai con ngay lập tức kết thn với nhau rất nhanh chng.

Hai sinh vật ny đ sống chung ho thuận, cng ăn, cng bơi, cng ngủ trong lnh địa của con ra. Con ra gi ny dường như rất hạnh phc với thin chức lm mẹ. Owen đ theo st con ra y như l theo mẹ của mnh. Nếu ai đ tiến gần đến chỗ con ra th lập tức Owen tỏ ra rất tức giận v muốn tấn cng lại ngay lập tức.

Cũng theo ng Paula Kahumbu, h m l loi động vật rất quấn qut với mẹ. Thng thường mẹ của chng sẽ chăm sc v nui dưỡng h m con cho đến khi chng được 4 tuổi mới thả cho chng tự tm mồi v sống tự do.

Hai mẹ con trng thật tnh cảm

Theo 24h.com.vn