EINSTEIN KHUYÊN CHÚNG TA ĐIỀU G̀ ?
Đă từ lâu, cái tên Albert Einstein luôn gợi cho người ta nhớ đến một thiên tài kiệt xuất. Ông là một nhà vật lư lư thuyết, triết học, nhà văn và hơn hết là một nhà khoa học có tầm ảnh hưởng lớn nhất mọi thời đại.
 
 
Năm 1921, Albert Einstein đă được trao giải Nobel về vật lư cho những đóng góp của ông đối với ngành vật lư lư thuyết, mà trước hết là quy luật hiệu ứng quang điện. Einstein được coi là cha đẻ của vật lư hiện đại. Ông đă cho xuất bản hơn 300 công tŕnh khoa học và hơn 150 tác phẩm các loại khác. Dưới đây là 10 lời khuyên bổ ích mà thiên tài này đưa ra:
 
1. Luôn tập trung
“Tôi không có tài năng ǵ đặc biệt cả. Tôi đơn giản chỉ đam mê như một kẻ ṭ ṃ”. Điều ǵ đánh thức tính ṭ ṃ của bạn? Tôi rất quan tâm đến nguyên nhân thành công và thất bại của con người. Chính v́ vậy, tôi đă dành nhiều năm để nghiên cứu cách mà con người thành công. C̣n bạn, bạn quan tâm điều ǵ nhất? Tính ṭ ṃ sẽ thúc đẩy bạn hướng tới thành công.
2. Luôn kiên tŕ

“Tôi thành công không phải v́ tôi thông minh. Đó là kết quả của một quá tŕnh lâu dài mà tôi không bao giờ đầu hàng khi thực hiện công việc”. Chính nhờ tính kiên tŕ của ḿnh mà con rùa đă chiến thắng. Bạn đă bao giờ kiên tŕ đến khi đạt được mục đích của ḿnh chưa? Người ta nói rằng giá trị của bưu phẩm chính là v́ cuối cùng nó luôn đến được nơi cần đến.

3. Hăy tp trung vào hin ti

Bố tôi nói rằng người ta không thể cưỡi một lúc 2 con ngựa. Tôi muốn nói rằng bạn hăy làm những ǵ bạn muốn, nhưng không phải tất cả đều thuận lợi. Hăy học cách tập trung vào công việc hiện tại, hăy thực sự quan tâm đến những ǵ bạn đang làm hiện nay. Năng lượng được tập trung sẽ tạo thành sức mạnh giúp bạn vượt qua thất bại tiến đến thành công.

4. Hăy luôn tưởng tượng

“Tưởng tượng là tất cả. Nó có khả năng giúp chúng ta h́nh dung những ǵ sẽ xảy ra. Tưởng tượng quan trọng hơn sự kiến thức”. Hàng ngày, bạn đă sử dụng óc tưởng tượng của ḿnh chưa? Einstein nói rằng tưởng tượng c̣n quan trọng hơn cả kiến thức đấy! Trí tưởng tượng sẽ cho bạn thấy được tương lai. Có một lần, Einstein từng nói: “Trí thông minh thực sự không phải là kiến thức mà là óc tưởng tượng”.


5. Hăy luôn s
a sai

“Con người không bao giờ biết sửa sai th́ sẽ không bao giờ biết tạo ra cái mới cả”. Đừng sợ sai. Sai lầm không phải là thất bại. Sai lầm có thể giúp bạn khá hơn, thông minh hơn và nhanh nhẹn hơn, nhưng với một điều kiện là bạn phải nhận ra sai lầm của ḿnh. Muốn thành công, bạn hăy sai lầm nhiều hơn gấp 3 lần hiện tại

6. Hăy luôn sng vi hin ti
 
 “Tôi chưa bao giờ nghĩ về tương lai bởi v́ nó sẽ đến”. Cách duy nhất để đến với tương lai là sống với hiện tại.
 
7. Hăy sng có ư nghĩa

“Hăy hướng tới những điều có ư nghĩa chứ không phải thành công”. Đừng bao giờ tiêu tốn thời gian của ḿnh để trở thành một người thành công. Hăy làm cho cuộc đời ḿnh trở nên có ư nghĩa. Nếu như bạn là người có ư nghĩa tức là bạn đă thành công. Hăy bộc lộ tất cả tài năng và khả năng của ḿnh, hăy học cách sử dụng chúng! Hăy trở thành người có ư nghĩa, thành công sẽ đến với bạn!

8. Hăy làm mi ḿnh

Bạn không thể đạt được kết quả mới nếu bạn chỉ măi làm một công việc tương tự từ ngày này qua tháng khác. Hăy thay đổi cuộc sống của ḿnh. Bạn hăy thay đổi hành động và cách tư duy để cuộc sống luôn mới mẻ

9. Kiến thc bt ngun t kinh nghim

“Thông tin thuần tuư không phải là kiến thức. Kinh nghiệm chính là nguồn tư liệu thực sự”. Bạn có thể nghiên cứu một vấn đề rất lâu, nhưng điều đó chỉ mang lại cho bạn những khái niệm kinh viện mà thôi. Muốn hiểu được thực chất vấn đề bạn phải thực hiện và hoàn thành nhiệm vụ mà vấn đề đó đặt ra. Sau khi hoàn thành công việc, bạn sẽ có được kinh nghiệm mới và đó chính là kiến thức.

10. Hăy nm được quy lut và chiến thng

“Bạn phải là người nắm được luật chơi rồi sau đó bạn mới có thể chiến thắng”.

Theo Pravda