Con ơi !! Mẹ xin lỗi ..

D xy chn đợt ph đồ,
Khng bằng lm phước cứu cho một người.

Một c gi bất hạnh no đ đ lặng lẽ bỏ con cn đỏ hỏn lại bệnh viện. Một người đn ng nhn xc b thơ v tội nằm lạnh lẽo đ xin bệnh viện được giải quyết hậu sự cho b.

Nghĩa trang nằm trn triền ni Hn Thơm l nơi yn nghỉ của hơn 7000 b thơ

Từ b thơ đng thương đầu tin, thứ hai, thứ ba...năm 2004. Đến nay, đ c hơn 9.000 sinh linh d đ tượng hnh hay chưa đủ hnh hi được anh v những người bạn thiện nguyện đưa về từ những bệnh viện, nh hộ sinh v cả những thng rc...

Những sinh linh b nhỏ được chn cất ở bi đất trn triền ni Hn Thơm (Vĩnh Ngọc, Nha Trang). Những ngy đầu, v sợ mọi người dị nghị, anh chỉ m thầm lm một mnh. Nhưng rồi, mỗi lần đi xin xc thai nhi, cc bệnh viện hiểu tấm lng của anh. Dần dần, nhiều người biết đ cng anh thiện nguyện lm cng việc ny.

Anh Phc với cng việc thiện nguyện của mnh từ năm 2004

Anh Phc khc tht tht, đứng như chết lặng nhn lần nữa thai nhi b thơ bất hạnh trước khi chn cất

Những sinh linh chưa đủ hnh hi được anh Phc hỏa tng

Thắp nn nhang cầu cho những linh hồn b thơ được an nghỉ

Trong hẻm nhỏ trn đường Phương Si (thnh phố Nha Trang). Chng ti tm đến số nh 56/3, nơi đy hiện đang nui dưỡng gần 20 đứa trẻ. Sau một thời gian cng nhm thiện nguyện thực hiện việc chn cất những sinh linh bị bỏ rơi, anh Tống Phước Phc trăn trở Nếu mnh chỉ lm như thế ny mi th khng lm được g cứu vớt sự sống cho cc b nữa.

Rồi tận su thẳm đy lng mnh, anh Phc đ đến những bệnh viện, nh hộ sinh tm sự nhẹ nhng với những b mẹ đang suy sụp tinh thần, đứng trước định cắt bỏ phần ruột thịt mu mủ. Anh ni với những c gi: Em đừng hủy thai, tội nghiệp lắm! Anh biết khng người mẹ no lại khng đau khổ khi bỏ rơi con mnh cả. Nếu em kh khăn, anh sẽ gip em nui b cho đến khi no em đủ điều kiện nhận lại. Anh hứa l anh chỉ nhận cc chu chứ khng cho ai khc.

Bằng tấm lng của mnh, anh Phc đ đưa về nh hng trăm b. Một căn nh khng đủ chỗ ở cho cc em, anh cn lin hệ với một nh thờ dưới Cam Ranh để chăm sc cho gần 50 b nữa.

Những b thơ được anh đưa về nh nui dưỡng đều lấy họ anh. Con trai th tn l Vinh, con gi tn l Tm. Chỉ khc nhau tn lt. Anh ni tn lt l tn qu của mẹ cc b. Anh đặt như thế để khi mẹ cc b quay lại tm cho đng con mnh v cũng để tn cc b gắn với qu hương mẹ.

Từ năm 2004, đ c hng chục c gi lầm lỡ tm đến nh anh t tc. Cũng đ c trn 50 em nhỏ đ được mẹ quay lại đn về. Anh ni, ci cảm gic nhn mẹ con đon tụ, mnh cứ sướng sướng v hạnh phc thế no ấy, kh diễn tả lắm.

Nh anh Phc vừa l nơi nui dưỡng những b thơ từng bị bỏ rơi vừa l nơi t tc của những người mẹ lầm lỡ

Một trong những bảng danh sch những b thơ đ được cứu sống. Cc em đều c tn chung, trai l Vinh, gi l Tm

Từ năm 2004 đến nay, anh Phc đ l cha của hng ngn sinh linh b bỏng

Điều lm anh Phc vui nhất l sau 6 năm với cng việc thiện nguyện của mnh cng những người bạn l số trẻ bị bỏ rơi, tnh trạng ph thai đ giảm nhiều. Năm 2004, khi mới lm việc ny, mỗi ngy nghĩa trang phải c thm 30 b an nghỉ. By giờ, ngy c ngy khng. Mừng lắm chứ!.

Đ khng t lần, anh Phc dẫn những c gi c định hủy thai đến nghĩa trang, để những người mẹ lầm lỡ thấy ci lạnh lẽo nơi đy m dũng cảm hơn. Rồi anh dẫn về nh mnh, nơi c những b thơ xinh xắn đang n đa, v tư tươi cười để họ thấy cần phải c trch nhiệm với cc b thơ chuẩn bị cho đời.

Khi nhn những khun mặt b thơ xinh xắn, hồn nhin, t ai nghĩ cc b đ từng phải nằm giữa ranh giới sự sống v ci chết từ khi chưa cho đời. C thời khắc, mẹ cc b tưởng chừng đ cắt đứt khc ruột mu mủ của mnh. Để rồi su nặng trong tm khảm một nỗi n hận: Con ơi! Mẹ xin lỗi.

Trn đường về, chợt ti nhớ đến những dng chữ trn bức tường nh anh Phc:
 

Con nằm đy hai tay chắp khẩn cầu
Xin thượng đế cho mẹ cha can đảm
Cha thương con, chớ giết con mẹ nh....