Bảy Quốc Gia Độc Đáo Trên Thế Giới

 

1 - Kuwait- quốc gia không có nước 


 

 

 Lănh thổ Kuwait là sa mạc. Không có sông và cũng chẳng có hồ, nên 1,6 triệu dân quốc gia này luôn phải sống trong cảnh thiếu nước trầm trọng, đến rau cũng phải nhập cảng từ nước ngoài.


2 - Monaco - quốc gia không có đất canh tác  Monaco là một trong những quốc gia nhỏ nhất thế giới với diện tích chưa đến 2 km2.


 Nước này hoàn toàn không có đất dành cho nông nghiệp, nên 100 % lương thực phải nhập cảng. Thu nhập chính của quốc gia này dựa vào du lịch.

 
3 - St Marino - quốc gia không có quân đội 

 


  
 St Marino là một quốc gia trong ḷng quốc gia, bốn phía bị bao bọc bởi nước Ư, có diện tích khoảng 1,2 km2 với 2 ngàn dân. Quốc gia này từ trước tới nay chưa từng xây dựng quân đội, trật tự an ninh cả nước đều do lực lượng cảnh sát mong manh (hơn 40 người) đảm nhiệm. Đặc biệt hơn là St Marino không có chữa lữa cho nên mỗi khi gặp hỏa hoạn họ đều phải nhờ cảnh sát Ư, anh bạn láng giềng độc nhất trợ giúp.

 

4 - Thuỵ Điển - quốc gia không có quán rượu

 


  
 Thuỵ Điển là nước cấm rượu. Đến Thuỵ Điển người ta không thể t́m thấy bất cứ một quán rượu nào. Muốn uống rượu ở nhà hay mua rượu về uống, người dân phải xin được một loại giấy phép đặc biệt váq›i vô vàn các chứng nhận của địa phương, và của bác sĩ.


Không những vậy khi uống rượu nếu để say (lượng cồn trong máu hơn 1 %) lập tức họ sẽ bị tống vào trại cai nghiện trong ṿng 3 tháng.


5 - Fiji - quốc gia không có ai mắc bệnh ung thư  
 Fiji là một quốc gia gồm 800 đảo nhỏ có dân số hơn 60 ngàn người. Ở quốc gia này chưa từng có ai mắc bệnh ung thư. Sau khi nghiên cứu các nhà khoa học phát hiện ra rằng người dân Fiji không bị mắc bệnh ung thư là do họ ăn nhiều quả hạnh nhân khô - một loại quả có lượng vitamin phong phú, tác dụng chống ung thư.

 
6 - Nauru - quốc gia không có đất


 


  
 Cũng như Fiji, Nauru là một đảo thuộc Úc châu. Tuy nhiên các đảo của nước này lại h́nh thành trên nền nham thạch san hô. Sau một quá tŕnh biến đổi hoá học lâu dài, nham thạch san hô tạo nên một lớp phân gốc muối Acíd Phosphoric dày tới 10 mét. Do đó muốn trồng trọt, Nauru phải nhập cảng đất từ các quốc gia khác.

 

7 - Nước Việt Nam CHXHCN

 
 


Quốc Gia không có Tự Do Hạnh Phúc, lănh đạo bởi toàn bọn Việt Gian vô học, phản nước hại dân, nơi mà hầu hết dân chúng đều muốn trốn chạy.

 

Saigon Echo sưu tầm